10 วิธีทำให้ผมดกหนาและมีความเงามากกว่าเดิม

10 วิธีทำให้ผมดกหนาและมีความเงามากกว่าเดิม

เมื่อเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น วงจรการเติบโตต่างๆ ของเส้นผมของเราก็จะมีความอืดเฉื่อยเพิ่มขึ้น กว่าจะยาวแต่ละเซ็นติเมตร ก็มีความยากเย็นซะเหลือเกิน นอกจากนี้ผมก็ยังมีการมาร่วงอีก โดยเฉพาะคนในช่วงอายุประมาณ 30-35 ปีก็จะมีอัตราที่จะเกิดอาการดังกล่าวที่เยอะเป็นอย่างมาก ผู้คนในวัยช่วงนี้ก็มักจะหาวิธีการต่างๆ เพื่อที่จะทำให้เส้นผมของเรากลับมาหนาได้ปกติ ก็มักจะไปพบแพทย์หรือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาใช้กันเป็นจำนวนมาก แต่การรักษาด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็มักจะไม่ค่อยได้ผลที่ดีสักเท่าไร ทำให้โอกาสผมมีสุขภาพที่ไม่ดีก็มีโอกาสสุง อาการเหล่านี้อาจจะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาร่วมด้วยนะครับ เช่น ผมร่วงก็อาจจะเกิดจากกรรมพันธ์ การจัดแต่งทรงผมต่างๆ เคมี การไดร์ผม การทำสีผม  ปัจจัยดังกล่าวพวกนี้ก็จะเป็นปัจจัยที่หลีกเลี่ยงได้ยากเป็นอย่างมาก แต่มันก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้โอกาสของผมของเรายาวช้าและทำให้ร่วงได้มากยิ่งขึ้น การหาวิธีทำให้ผมของเราดกดำได้เหมือนเดิมก็เป็นไปได้ค่อนข้างที่จะยากเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะจากการทดลองผลิตภัณฑ์หลายๆ ยี่ห้อรวมถึง การทดลองการใช้สูตรต่างๆ ที่สามารถช่วยทำให้เส้นผมของเรากลับมาดกดำ ในวันนี้เราก็ได้นำความรู้ต่าง ๆที่เราได้หากันมานั้นมาแบ่งปันให้เพื่อนได้ทดลองกันใช้ดู รับรองเลยว่าจะทำให้เส้นผมของเรามีความสวยงามและเป็นสิ่งที่ภูมิใจอีกด้วย ก่อนที่เราจะมาเรียนรู้หรือมาอ่านสูตรวิธีทำให้ผมของเรากลับมาดกดำ ก็อยากให้ทุกคนได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นก่อนนะครับโดยตามปกติแล้ว “ เส้นผมของคนเราก็จะยาวประมาณ 1.20 เซนติเมตรต่อเดือน ” ซึ่งในหนึ่งปีผมของคนเราก็จะยาวประมาณ 6 นิ้วเท่านั้น โดยผมของเราจะยาวเร็วยาวช้าก็มักจะขึ้นอยู่กับปัจจัยคือ กรรมพันธุ์ ลักษณะของรูขุมขน เป็นต้น แต่ในตามปกติแล้วคนเอเชียส่วนใหญ่ก็มักจะมีเส้นผมที่หนาเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งถ้าเทียบกับผู้คนยุโรปและอเมริกา คนเอเชียก็มีผมที่ดกดำมากกว่า การที่บอกว่าผมของเราจะยาวประมาณ 0.5 นิ้วต่อเดือนมันก็ดูเหมือนที่จะเยอะเป็นอย่างมากเลยนะครับ แต่สำหรับบางคนนั้นก็อาจจะมีอัตราการยาวที่น้อยกว่านี้ก็ได้เหมือนกัน จริงๆ แล้วก็อย่างที่บอกไปแหละครับว่าปัจจัยต่างๆ ของการดูแลเส้นผม และสุขภาพของเส้นผมก็ถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญเป็นอย่างมากเลย ถ้าเรายังคงมีพฤติกรรมต่างๆ ที่ยังทำให้เส้นผมของเรามีโอกาสหลุดร่วง ก็ควรที่จะลดละเลิกได้แล้วนะครับ เพราะการดูแลสุขภาพของเส้นผมให้ดีเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะมันถือเป็นประตูของความสวยงามทำให้เรามีความมั่นใจเพิ่มมากยิ่งขึ้นได้

10 วิธีที่เราทำให้ผมดำหนาและเงางาม

  1. การรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอติน เพื่อที่ช่วยทำให้เส้นผมของเรามีความเจริญเติบโตมากขึ้น หรือที่เรารู้จักกันว่า วิตามินเอช ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิตามินที่ช่วยให้เกิดการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ แถมยังสามารถที่จะสร้างกรดอะมิโน มีความหน่วยของโปรตีน โดยผมของเราจะงอกหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับรูขุมขนและองค์ประกอบหลักของเส้นผมคือโปรตีน โดยเราก็ควรที่จะเน้นกินอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆ นะครับและก็ควรที่จะเลือกหาอาหารที่มีไบโอตินเข้ามาร่วมด้วย เพราะในไบโอตินจะเป็นสิ่งที่สามารถส่งเสริมให้ร่างกายใช้โปรตีนนำไปสร้างเซลล์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามเราอาจจะหาไบโอตินได้จาก ถั่วต่างๆ เช่น อัลมอนด์ วอลนัท ไข่แดง นม เนื้อหมูและตับหมู ปลาแซลมอน อะโวคาโดด และกระหล่ำปลี ถือเป็นอาหารที่ค่อนข้างจะหากินได้ง่ายเป็นอย่างมากเลยนะครับแถมยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย
  2. วิธีการก้มแล้วนวด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลย โดยหลายๆ ประเทศในตอนนี้ก็ได้ทดลองทำและได้ผลเป็นที่ยอมรับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ถือเป็นวิธีที่ง่าย และฟรี ซึ่งใครๆ ก็สามารถที่จะทดลองทำกันดูได้เลยนะครับ เพียงแค่ก้มหรือนอนให้หัวนั้นก้มลงไป แล้วนวดเบาๆ เพียงแค่ 5 นาทีต่อวันทำทุกวันแบบนี้ก็จะช่วยให้เลือดสามารถไปเลี้ยงหัวของเราได้เป็นอย่างดีและมีความเต็มที่ โดยเส้นผมของเราก็จะสามารถที่จะเติบโตได้อย่างเต็มที่อีกด้วย
  3. การเลือกใช้น้ำเย็นในการสระผม น้ำเย็นในที่นี้ก็จะเป็นน้ำอุณหภูมิของห้อง แบบว่าเปิดน้ำมายังไงก็สระแบบนั้น ซึ่งไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเอาน้ำออกมาจากตู้เย็นนะครับ คือถ้าหากเราสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนก็จะทำให้เส้นผมของเรามีอาการอ่อนแอได้เช่นกัน ทำให้เส้นผมของเราแห้งและมีอาการแตกปลายอีกด้วยนะครับ ทำให้เรามีโอกาศผมหลุดร่วงก่อนเวลาอันควรอีกด้วย ดังนั้นวิธีที่เหมาะสมสำหรับการสระผมก็ควรที่จะเลือกน้ำเย็นในการสระจะดีกว่า อย่างน้อยก็ยังสามารถที่จะทำให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่ดีและมีความแข็งแรงได้ ที่สำคัญวิธีนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ประหยัดเป็นอย่างมากเลยนะครับ ถ้าใครไม่เคยลองทำก็ลองหาวีดีโอในยูทูปก็ได้เช่นกัน
  4. การหาเจลาตินมารับประทาน การที่เรากินเจลาตินเป็นอีกหนึ่งโปรตีนที่ดีและมีประโยชน์เป็นอย่างมากเลย เพราะมันจะเป็นส่วนที่จะไปสร้างความแข็งแรงให้กับ เส้นผม ผิวหนัง เล็บ โดยเฉพาะ เจลาตินก็ยังสามารถที่จะช่วยในกระบวนการผลิตคอลลาเจนที่เป็นส่วนเสริมทำให้ผิวของเราและเส้นผมของเรายังคงมีสุขภาพที่ดีและมีความแข็งแรงอีกด้วย เราก็สามารถที่จะหาเจลาตินมาลองกินกันดูได้นะครับอย่างน้อยก็ยังเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์นั่นเอง
  5. ลดการใช้ไดร์เป่าผมที่ร้อนๆ ให้น้อยที่สุด ไม่ใช่เพียแค่เป่าผมเท่านั้นนะครับการหนีบผมก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะการที่เราใช้เครื่องมือต่างๆ เหล่านี้เป็นประจำนั้นก็จะทำให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง สำหรับใครที่อยากจะให้เส้นผมของเราดกดำดูเงางาม ก็ลองที่จะใช้สิ่งต่างๆ เหล่านี้ให้น้อยที่สุดด้วยนะครับเพราะอุปกรณ์ที่ทำให้เส้นผมของเรามีความร้อนมันก็จะเป็นสิ่งที่เข้าไปทำลายความบอบช้ำของเส้นผม ทำให้อ่อนแอด เปราะ และขาดหลุดล่วงได้
  6. การเลือกกินบล็อคโคลี่และผักขม ในบล็อคโคลี่ ถือเป็นผักที่มีแร่ธาตุที่สูงเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันมีความคุ้มค่าต่อการซื้อมากินเป็นอย่างสูง แถมในทุกวันนี้ก็ยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วยนะครับทำให้สามารถเข้าไปเลือกซื้อเลือกกินกันได้อย่างเต็มที่ เพราะในบล็อกโคลี่เต็มไปด้วย วิตามิน A B และ C ที่สูงเป็นอย่างมาก ซึ่งมันมีความจำเป็นที่เหมาะกับการสร้างเส้นผมทำให้มีความแข็งแรง ในผักบล็อคโคลี่ก็ยังทำให้ลดอาการผมร่วงได้เป็นอย่างดี ส่วนในผักโขมก็เต็มไปด้วยโปรตีนและวิตามินเอและซีต่างๆ ซึ่งมันทำให้รากของเส้นผมของเรามีความชุ่มชื้นเป็นอย่างมาก ถ้าหากเราขาดวิตามินตัวนี้ไปก็อาจจะทำให้เส้นผมของเราหลุดล่วงได่ง่ายและทำให้เปราะบางได้
  7. การเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวในการชะโลมเส้นผม ในน้ำมันมะพร้าวเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะสามารถที่จะช่วยกระตุ้นการเกินใหม่ของเส้นผมโดยจะซึมสารอาหารต่างๆ เข้าสู่เส้นผมได้เยอะเป็นอย่างมาก ทำให้เส้นผมของเรามีความชุ่มซื้น ไม่แห้ง แตกปลาย และที่สำคัญทำให้เส้นผมของเรามีน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดีได้ นอจากนี้ก็ยังเต็มไปด้วยโปรตีนที่ไม่ทำให้เส้นผมสูญหายไปไหนและที่สำคัญยังสามารถที่จะป้องกันรังแคได้เป็นอย่างดีด้วย
  8. การเลือกใช้แชมพู ในแชมพูสูตร Growth เป็นอีกหนึ่งความลับที่สุดยอดเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะแพทย์ผู้เชี่ยชาญต่างๆ ส่วนใหญ่ก็แนะนำกันเป็นอย่างมากเลย โดยมันสามารถที่จะทำให้เส้นผมของเราที่บางอยู่แล้วนั้นก็ยังสามารถที่จะช่วยกระตุ้นทำให้กระบวนการเติมโตของเส้นผมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้เส้นผมของเราจากที่เคยเสียอยู่นั้นสามารถที่จะกลับมาแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีได้นั่นเอง
  9. การเลือกใช้ไมน็อกซิดิล ในการเร่งให้ผมยาว หรือหลายๆ คนนั้นจะเรียกกันว่ายาปลูกผมนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนก็การันตีมาแล้วนะครับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยบำรุงรักษาเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ แถมใน ไมน๊อกซิดิลนั้นก็ยังสามารถที่จะช่วยขยายหลอดเลือดต่างๆเข้ามาไหลเวียนเลี้ยงรากผมของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้นั้นเมื่อเลือดไหลเวียนได้สะดวก ก็ทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงได้นั่นเอง
  10. การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่งมากเลยนะครับเพราพในช่วงเวลา 4 ทุ่มถึงตี 1 นั้นก็จะเป็นช่วงเวลาที่จะมีการหลั่ง Growth Hormones มาทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวนั้นก็สามารถที่จะช่วยทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีสุขภาพที่ดีได้ ดังนั้นการนอนตั้งแต่สี่ทุ่มเป็นต้นไปก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้เรามีสุขภาพของเส้นผมที่แข็งแรงได้